Máy bơm dùng trong công nghiệp thực phẩm
Ngày đăng: 29/03/2015 23:30:Chiều
Tiêu chí chọn máy bơm thực phẩm
Đối với các ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm như nước uống, dược phẩm, kỹ thuật sinh học, điều quan trọng khi chọn lựa máy bơm phù hợp không chỉ là đạt được lưu lượng và cột áp yêu cầu. Một tiêu chí tối quan trọng đưa ra là chất lỏng cần bơm phải được xử lý một cách cẩn trọng và sau khi bơm phải được làm sạch một cách dễ dàng.
Yêu cầu về kỹ thuật của máy bơm thực phẩm
Những vật liệu chế tạo được gia công bề mặt hoàn toàn trơn láng để và không có lỗ cho các thực phẩm bám vào làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
Yêu cầu bắt buộc làm các máy bơm thực phẩm phải có độ nhám bề mặt nằm trong khoảng 3.2 và 0.4 µm Ra.
Ngoài ra, cấu trúc của máy bơm thực phẩm phải thaath dễ dàng làm sạch sau khi sử dụng.
Tiêu chuẩn của máy bơm thực phẩm
EHEDG – Nhóm thiết kế thiết bị sạch của Châu Âu
QHD – Thiết kế sạch đạt chất lượng
3-A – Tiêu chuẩn vệ sinh
- 3A0/3A1: Tiêu chuẩn vệ sinh / công nghiệp (Ra ≤ 3.2 µm)
- 3A2: Tiêu chuẩn vô trùng (Ra ≤ 0.8 µm)
- 3A3: Tiêu chuẩn vô trùng (Ra ≤ 0.4 µm)
Nguồn tổng hợp từ BBTEC